Skip to main content

คำยืนยันจากผู้ปฏิับัติตามสูตร(2)

Veronica2

Started breaking out at age 11. By 15, had small pimples all over my face, and began antibiotics which I took over a 15-year period (stronger and stronger doses of tetracycline, erythromycin and, finally minocycline).
ฉันเริ่มเป็นสิวตั้งแต่อายุ 11 ปี ตอนอายุ 15 ปี ฉันมีสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้นทั่วหน้า และเริ่มกินยาปฏิชีวนะมาเป็นเวลาทั้งหมด 15 ปี (ยาแรงขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่ tetracycline, erythromycin และสุดท้าย minocycline)

During that period, I was also on the birth control pill (for it's original intent) for two, one-year periods. The first round my skin got better while I was on it, the second time I ended up with cystic acne (and no period for 2 years).
ในช่วงระยะเวลานั้น ฉันก็ทานยาคุมด้วยรวมทั้งหมดก็ 2 ปี ครั้งแรกที่ทาน ผิวของฉันดีขึ้น แต่ครั้งที่ 2 ฉันกลับมีสิวหัวช้าง และประจำเดือนไม่มาอีก 2 ปี

10 years later, I took Accutane after which my acne was no longer cystic, but I still had at least 20 pimples every day on my face, as one healed another would take it's place.
10 ปีหลังจากนั้น ฉันกินแอคคิวเทนซึ่งฉันไม่เป็นสิวหัวช้างอีกแล้ว แต่ว่ายังมีสิวหนองประมาณ 20 เม็ดบนหน้าทุก ๆ วัน และถ้าเม็ดหนึ่งหาย อีกเม็ดก็จะขึ้นมาอีก

I also, during PMS, would get pimples on my chest and back . This level of acne continued throughout my adult life.
ในช่วงมีประจำเดือน ก็จะมีสิวขึ้นที่แผ่นอกและแผ่นหลัง ซึ่งมันก็เป็นแบบนี้เรื่อย ๆ ตลอดช่วงชีวิตผู้ใหญ่ของฉัน

Being frightened of what the drugs had done to my body, I decided to just stick to topicals - Retin-A, glycolic peels, glycolic home care for years, SAV peels given at a salon (same at the Skin Culture Peel you tried), benzoyl peroxide, salicylic acid, Acne Statin, Pro-Activ, Murad, Serious Skin Care, blah, blah, blah.

ด้วยความที่ฉันกลัวว่ายาจะเป็นอันตรายต่อร่างกายของฉัน ฉันตัดสินใจเลือกใช้เฉพาะแค่ตัวสำคัญ ๆ เท่านั้น เช่น เรติน A, glycolic peels, และผลิตภัณฑ์ glycolic อื่น ๆ เป็นเวลาหลายปี การลอกหน้าแบบ SAV ที่ร้านเสริมสวย (เหมือนกับที่คุณทำในคลินิก) เบนซอยด์เปอร์ออกไซด์ กรดซาลิไซลิก Acne Statin, Pro-Activ, Murad, และผลิตภัณฑ์สำหรับสิวอื่น ๆ อีกมากมาย

I tried every crazy mix of supplements and herbs. Then homeopathy. I tried all kinds of diets, including that Acne Miracle. I did read it all, and applied it religiously, it didn't work at all, and, like Branka, had no luck getting a refund, or even a reply to my emails.

ฉันลองอาหารเสริมและสมุนไพรหลาย ๆ อย่าง (แบบมั่วๆ) จากนั้นก็มาเป็น homeopathy ฉันลองกินทุกอย่าง รวมไปถึง Acne Miracle (ดูในgoogle แล้วเหมือนเป็นเครื่องสำอางค์รักษาสิวอย่างหนึ่งค่ะ - บีม) ฉันอ่านมาหมดแล้ว และได้ลองทำอย่างจริงจัง แต่มันไม่ได้ผลเลย และก็เหมือนกันกับ Branka (คงเป็นเครื่องสำอางค์เช่นกัน) ฉันไม่ได้เงินคืน หรือแม้แต่จดหมายตอบอีเมลที่ฉันส่งไป

No kind of cleansing helped my acne. I did two liver flushes, a kidney cleanse and numerous colon cleanses. Two years ago, I did a kind of elimination diet for my asthma, which also reduced my acne, but the best I could do on that was 90% clear, and I really didn't understand why I couldn't get it completely clear until I met Wai on this board.

ไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนเลยจะช่วยรักษาสิวของฉันได้ ฉันทำการล้างตับ 2 ครั้ง ล้างไต และล้างลำไส้ หลังจากนั้นสองปีผ่านไป ฉันต้องทำการจำกัดอาหารเพื่อรักษาอาการหอบหืด ซึ่งมันทำให้สิวลดไปด้วย แต่มันทำให้สิวของฉันหายไป 90% ฉันไม่รู้ว่าทำไมมันยังไม่หายหมดจนกระทั่งมาพบกับคำแนะนำของ Wai ที่นี่ค่ะ

I don't think Wai's diet is a cleansing diet, it works because you learn to stop putting things into your body that cause acne. She doesn't prohibit supplements at all, but if you read her book, you will understand how ill-advised they are for your health. She doesn't claim to cure acne, just to put you in control of you acne so you can make it disappear 100% whenever you desire. Nothing else has ever done this for me.

ฉันไม่คิดว่าการสูตรอาหารของ Wai เป็นการทานเพื่อทำความสะอาด มันได้ผลเพราะว่าคุณได้เรียนรู้ว่าจะหยุดเอาสิ่งที่ไม่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกายของคุณและเป็นตัวที่ทำให้เกิดสิวได้ เธอไม่ได้ห้ามถ้าคุณจะทานอาหารเสริมเลย แต่ถ้าหากคุณอ่านหนังสือของเธอแล้ว คุณจะเข้าใจว่ามันส่งผลต่อสุขภาพของคุณอย่างไร เธอไม่ได้บอกว่ามันจะรักษาสิว เพียงแต่ทำใ้ห้คุณสามารถควบคุมให้สิวหายไป 100% เมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณต้องการ ไม่เคยมีอะไรทำให้ฉันได้แบบนี้มาก่อนเลยค่ะ

ข้อสังเกต ร่างกายของคนไข้สิวคนนี้ผ่านยามามากก็จริง แต่มีช่วงหนึ่งที่เธอรักษาโรคหอบหืดและต้องควบคุมเรื่องอาหาร และสิวเริ่มหายไปแล้วกว่า 90% นั่นแสดงว่า ร่างกายของเราสามารถฟื้นฟูตัวเองได้ค่ะ นี่เ็ป็นข่าวดีของคนหาหมอและทานยามานาน และก่อนที่เธอจะมาเจอสูตรอาหารของ Wai ร่างกายเธอผ่านการทำความสะอาดมาแล้วรอบนึง ทั้งตับ ไตและลำไส้และยังทานอาหารมีประโยชน์อีก เพราะฉะนั้น เมื่อเธอมาใช้สูตรอาหารของ Wai สิวจึงหายสนิทได้ในเวลาไม่นาน

บีมจึงอยากแนะนำเพื่อน ๆ ว่า หากร่างกายเรายังไม่เคยทำความสะอาด ผักผลไม้ไม่ค่อยกิน กินแต่เนื้อ แป้งขัดขาว ไม่ออกกำลัง กินแต่กาแฟ ฯลฯ นอนดึก ตื่นสาย ฯลฯ ก่อนมาทานสูตรของ Wai และอยากให้หายเร็วขึ้น ควรจะต้องทำการล้างพิษก่อนนะคะ 

Comments