Skip to main content

รวบรวมรูป Before ทั้งหมด (เผยให้เห็นกันชัด ๆ ว่าก่อนหน้านี้มีผิวอย่างไรค่ะ)

จากปีที่แล้ว...สู่ปีนี้ (Transformer)


เอาเมาส์วางที่รูปได้เพื่อดูคำบรรยายใต้ภาพ หรือ คลิกที่รูปเพื่อดูสไลด์ขนาดใหญ่ หรือ ดูรูปนั้น ๆ ค่ะ

++++++++++++++++++++++++++++++

เนื่องจากบีมได้ทำรูป Before-After ไว้หลายลิงค์ เลยทำให้สับสนและหาไม่เจอค่ะ เวลาที่จะเอามาให้เพื่อน ๆดูผิวก่อนที่บีมจะเริ่ม "สร้างสุขภาพเพื่อบำบัดอาการสิว"

เลยเอามาไว้ที่เดียวให้ดูจุใจไปเลย

อันนี้รูปเท่าที่หามาได้ค่ะ

รูปทั้งหมดคลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่ได้้นะคะ

พอดีตอนเด็กไม่ชอบถ่ายรูปเลย เพราะคิดว่าตัวเองไม่น่ารักเลยค่ะ ไม่กล้าให้เค้าถ่ายใกล้ ๆ ก็ได้แต่รูปแบบนี้มาแหละ พื้้นผิวตั้งแต่เกิดเลยคือ ผิวคล้ำออกไปทางดำ ซึ่งผู้ใหญ่ที่เคยเห็นเมื่อก่อน พอมาเห็นตอนนี้ ทุกคนต่างก็บอกว่า "ขาวขึ้นนะเนี่ย"...เหอๆ และในรูปนี้เป็นตอนจบ ป.6 ค่ะ สิวเริ่มขึ้นแ้ล้วแหละ ต้องขอโทษจริง ๆ ที่ไม่มีรูปหน้าใกล้ ๆ ให้ดู

รูปมัธยมไม่ต้องพูดถึงค่ะ ถ่ายน้อยมาก เพราะไม่มั่นใจผิวหน้าตัวเองจริง ๆ
ก็ข้ามมารูปมหาลัย รูปนี้ถ่ายวันเกือบสุดท้ายของชั้นเรียนภาษาเกาหลีที่ธรรมศาสตร์ค่ะ คุณครูนั่งคนซ้ายสุดเลย น่ารักมาก ๆ บีมเป็นแถวนั่งเข่าคนที่สองนับจากซ้าย ผิวนี้คือหาหมออยู่นะคะ คือต้องหา เพราะหน้าแพ้รุนแรงเมื่อปี 2 ไม่หาไม่ได้ สังเกตได้ว่าหน้าคล้ำกว่าคอ เพราะยาทำให้ผิวไวต่อแดดค่ะ และธรรมศาสตร์รังสิตตอนนั้นแดดแรงมากมาย

ส่วนข้างล่างนี้จะเป็นรูปของปีนี้นะคะ ที่บีมมีสิวรุนแรงขึ้นอีกระลอกก่อนมาเจอวิธีการบำบัดด้วยธรรมชาติด้วยตัวเองค่ะ

รูปเดือนมีนาคม 2552 หลังจากใช้วิธีการรักษาแบบใส่ BP เยอะ ๆ ทาทิ้งไว้หลังล้างหน้า และทาครีมบำรุงหลัง BP แบบไ่ม่ต้องล้างออก ใช้วิธีนี้ได้ 1 เดือนผิวใสมาก แต่ผิวหยาบมาก สาก ๆ เหมือนไม่ใช่ผิวหน้า และมันลามมาที่คอ เลยเลิกใช้ ช่วงเดือนมีนานี้ เ็ป็นช่วงที่ผิวกลับมามาความยืดหยุ่นเหมือนผิวปกติ แต่สิวก็เริ่มเห่อ


รูปนี้ทาแป้งและปัดแก้ม ไม่งั้นจะดูไม่ได้เลย จะสังเกตเห็นว่า หน้าผากสิวเริ่มขึ้นประปราย ข้างจมูกยังใสอยู่ แต่คางที่ขอบอกว่า น่ากลัวมากนะถ้าดูใกล้ ๆ ขึ้นเป็นอุดตันแต่กดไ่ม่ออกเกือบทุกรูขุมขน

มาต่อกันที่ข้างแก้มค่ะ


ตรงนี้จะเห็นสิวที่คางชัดมาก ตะปุ่มตะป่ำสุด ๆ ลอกด้วยค่ะ ขอบอก ส่วนที่กรามก็ขึ้นเป็นแนวแบบนั้นแหละ เวลาสุกหรืออักเสบจะพร้อม ๆ กันเป็นแถวเลย ที่แก้ม อุดตันแบบไม่มีหัวขึ้นประปรายเต็มไปหมด จับแล้วไม่มีตรงไหนเรียบเลยค่ะ


ทั้งสองรูปแสดงให้เห็นว่าสิวขึ้นทั้งข้างแก้มด้านหน้าคางและลามมาที่กรามจนถึงคอค่ะ เป็นจุด ๆ เต็มเลย เตรียมอักเสบตลอดเวลา น่ากลัวและท้อใจมาก ๆ

รูปเดือนพฤษภาคม 2552

ช่วงนั้น จะต้องทาแป้งผสมรองพื้น หรือทารองพื้นเกือบตลอด เพราะผิวไม่ดีเลย รูปนี้ก็เหมือนกันค่ะ จากมุมที่บีมเคยถ่ายให้เพื่อน ๆ ดูตลอด ถ้าเอามาเปรียบเทียบกับ จะเห็นว่า รูปในปัจจุบัน ไม่มีความแตกต่างระหว่างผิวหน้ากับผิวคอ ไม่มีรอยแป้ง ไม่มีแป้งกองตรงไหนของหน้า เพราะเดี๋ยวนี้ใส่แค่แป้งเด็กก็ใสได้ รูปนี้ ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าผิวไม่เรียบ และมีสิวผิดขึ้นเยอะเลยค่ะ คือมองไปแล้วมันจะดูไม่เรียบเหมือนรูปที่ถ่ายในปัจจุบัน

รูปเดือนมิถุนายน 2552

นี่ถ่า่ยในที่แสงธรรมชาติ เพื่อให้เห็นว่า ทาแป้งหนาจริง ๆ ค่ะ สีหน้ากับคอก็คนละสีกัน ไม่กล้าเปิดเผยผิวหน้าที่แท้จริง

รูปเดือนกรกฎาคม 2552

ตอนนี้ยังคงคอนเซ็ปโบะหนา ๆ ค่ะ แต่่ช่วงนี้เหมือนสิวจะเยอะขึ้น

นี่ก็รู้สึกจะเป็นรูปเดือนนี้นะคะ

ถ้าคลิกเข้าไปดูรูปใหญ่จะเห็นเลยว่า หน้าหยาบ แห้ง ไ่ม่มีความชุ่มชื้นเท่าไหร่ มีสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้นเพียบเลย ไม่เรียบเลยค่ะ คือ สิวพวกนี้รอจะอักเสบอย่างเดียวค่ะ ผิวไม่ดีเลยว่างั้น...

นั่นก็คือ สิ่งที่เป็นมาค่ะ... :-)

Comments