Skip to main content

รายงานผลวันที่ 18 พ.ย. 52

วันนี้มีเรื่องอัพเดทกันนิดนึงค่ะ

เรื่องแรก ตอนนี้บีมทำโครงการรับบริจาคผ้าห่มหรือเครื่องกันหนาวต่าง ๆ รวมทั้งรับบริจาคเงินเพื่อซื้อของเหล่านี้ให้แก่ผู้สูงอายุที่หมู่บ้านนี้นะคะ กำลังเช็คจำนวนอยู่ว่ามีความต้องการมากน้อยเพียงใดค่ะ

แต่เนื่องจากว่าบีมกำลังจะลงกรุงเทพฯวันพรุ่งนี้ ไปทำธุระส่วนตัว และกลับมาวันพุธ บีมจึงจะทำเรื่องบริจาคนี้ต่อได้ค่ะ

เรื่องที่สอง คือ พี่สุรินทร์ที่น่ารัก ได้อัพเดทข้อมูลให้กับบีมว่า หลังจากที่ดูวิดีโอของหมอเขียว 5 แผ่นจบไปแล้ว ก็มีข้อมูลมาแบ่งปันให้บีมอีกว่า เราไม่จำเป็นต้องกินแบบเคร่งครัดทุกวันค่ะ แต่ขอให้รู้ว่า กินอย่างไรจึงจะถอนพิษร้อนได้ คือ พอกินทุเรียนแล้ว ก็อาจต้องตามด้วยน้ำมะนาว หรือมังคุด เพื่อดับพิษร้อนเป็นต้น ซึ่งพี่เค้าทดลองแล้ว เค้าบอกว่า ถ้าเป็นแต่ก่อน กินของฤทธิ์ร้อนแล้วไม่ดับร้อนด้วยเย็น สิวจะขึ้นมากกว่านี้อีกค่ะ

แต่มีนิดเดียวที่บีมมีคำถามอยู่ก็คือ ถ้ากินร้อนแล้วกินเย็นเลย มันจะไปดับไฟย่อยรึเปล่า ซึ่งอาจจะทำให้อาหารไม่ย่อย (อันนี้พึ่งคิดออกตอนพิมพ์นี่ล่ะค่ะ) ก็เดี๋ยวต้องหาข้อมูลต่อไป

เรื่องที่สาม ตอนนี้บีมมีสิวอุดตันขึ้นหน่อย ๆ บริเวณแก้มค่ะ ทำให้หน้าดูไม่เรียบเวลาโดนแสงอาทิตย์ ซึ่งบีมสันนิษฐานเอาไว้ดังนี้
  • ผิวถอนพิษครีมหมอจุฬา
  • ร่างกายถอนพิษจาก Oil Pulling
  • อาหารที่กินเข้าไป (ช่วงนี้กลับมากินอาหารปกติ)
บีมเลยไปหาข้อมูลเกี่ยวกับ Oil Pulling เพิ่มเติมอีกนิดหน่อยค่ะ

และได้ข้อมูลมาว่า
  • โดยปกติ ที่เราดื่มน้ำ เราจะชะล้างสารพิษที่ละลายน้ำได้เท่านั้น ไม่สามารถชะล้างสารพิษละลายในไขมันได้ เหมือนกับที่หน้าเรามัน แต่ใช้น้ำเปล่าล้างก็จะล้างไ่ม่ออกน่ะค่ะ ต้องใช้พวกที่ละลายไขมันล้างด้วย
บีมเลยเอามาคิดต่อว่า ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นจริง การที่มีสิวอุดตันขึ้นอาจจะเกิดจาก oil pulling เพราะสิวอุดตันเกิดจากของเสียที่ละลายในไขมันแล้วเกิดการก่อตัวขึ้นมาในรูขุมขน ดังนั้นที่มันขึ้นแบบนี้ก็ปกติดี เพียงแต่ต้องรอให้ผ่านช่วงนี้ไปเท่านั้นเอง

เพราะถ้าหากมีอะไรผิดปกติจริง สิวที่อกและหลังต้องขึ้นค่ะ แต่นี่ไม่มีเลย ไม่มีมาหลายเดือนแล้วค่ะตั้งแต่รักษาตัวเองแนวนี้มา

นอกจากนี้ เอามาประกอบกับข้อมูลของหมอแดงด้วยค่ะว่า ช่วงที่ท่านทำแรก ๆ ผ่านไปสัก 2 สัปดาห์มั้งคะ ท่านเริ่มปวดเนื้อปวดตัว คือ ส่วนใหญ่คนจะมีอาการเหล่านี้ เค้าเรียกว่าเป็นช่วงถอนพิษ ซึ่งเท่าที่บีมอ่านดู เค้าก็บอกว่ามันจะค่อยๆหายไปเอง แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น

อาจจะจริงนะคะ เพราะนี่เป็นสัปดาห์ที่สองมั้งคะที่บีมทำ oil pulling

รู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ปวดหลัง ง่วงนอน ทั้งที่บีมก็ไม่ได้กินอะไรที่เป็นโทษกับร่างกายเลย ก็แค่เพิ่มกับข้าวธรรมดาเข้าไปนะคะ มันมาประจวบเหมาะกับช่วงสิวอุดตันแบบนี้ขึ้นพอดี บีมเลยสันนิษฐานว่า สงสัยจะเกิดจากการถอนพิษ

อีกข้อนึงที่ได้มาก็คือ ของฝรั่งเนี่ย รู้สึกเค้าจะทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม ลำไส้ ตับ ไต ถ่ายพยาธิ และเวลาเค้าดีท็อกซ์ เค้าจะเลือกน้ำดื่มบริสุทธิ์เช่นพวกน้ำกลั่น น้ำจากธรรมชาติ บีมอ่านแล้วก็ โอ้โห...อะไรจะขนาดนั้น แต่เค้าก็ทำกันจริงๆนะคะ บางคนดื่มน้ำกลั่นเป็น 20 ปีแล้วสุขภาพแข็งแรงมากเป็นต้น

แล้วบางเว็บก็มีเขียนบอกนะคะว่า ถ้าจะทำ oil pulling ให้ล้างลำไส้ก่อน

บีมมาคิด ๆดูก็คงจะจริงของเค้า เพราะลำไส้มันเหมือนเป็นแหล่งรวมสารพิษใหญ่ ๆเลยนะ ซึ่งถ้าไปทำให้ตรงนั้นสะอาดก่อน พิษคงจะลดลงเยอะ

ส่วน oil pulling เค้าจะทำหน้าที่เหมือนแปรงขนาดเล็กน่ะค่ะ คือ จะล้างได้เฉพาะของเหลวที่หมุนเวียนมาอยู่ที่ปากในช่วงที่เราอมน้ำมัน

เค้าคงเกรงว่า ถ้าหากไม่ล้างส่วนอื่นก่อน แล้วมาทำ oil pulling เลย เดี๋ยวอาการถอนพิษจะหนักหนาสาหัส...หรือว่านี่เป็นเทคนิคการขายรึเปล่าก็ไม่รู้นะคะ บีมยังไม่ได้หาข้อมูล พอดีอ่านเจอเลยเอามาแชร์กันเฉย ๆ

แต่ตัวบีมเนี่ย บีมเชื่อว่า ถ้าลำไส้ดี สะอาดก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วน่ะค่ะ ^^

ถ้าอย่างนั้น บีมขอจบโพสต์นี้เท่านี้ก่อนนะคะ ต้องไปเตรียมของแล้วค่ะ

อย่านอนดึกนะคะทุกคน ^^

Comments