Skip to main content

แชร์ประสบการณ์ : น้ำมันสี่สหายต่อสุขภาพและการรักษาสิว

หมายเหตุ บทความนี้เป็นไปเพื่อแชร์ประสบการณ์การทานน้ำมันสี่สหายเท่านั้น
ไม่ผ่านการตรวจสอบของ อย. และไม่ใช่บทความเชิงการแพทย์ 
ห้ามมิให้นำไปใช้อ้างอิง และผู้ทานต้องรับผิดชอบผลการทานด้วยตัวเองน้ำมันสี่สหาย หรือชื่อภาษาอังกฤษ คือ Musketeers เป็นน้ำมันที่ประกอบด้วยน้ำมันสกัดเย็น 4 ชนิดคือ
 • น้ำมันกระเทียม
 • น้ำมันมะพร้าว
 • น้ำมันงาม้อน
 • น้ำมันรำข้าว
น้ำมันสี่สหาย คือ อะไร และมีสรรพคุณอย่างไร?

เราไปฟังจากคุณหมอดำรงในคลิปนี้กันดีกว่าค่ะ

สุขภาพดีด้วย๘อ หมอดำรงค์กับเรื่อง 4 พลัง 5 สหาย 1
--------------------------------------------------------

เมื่อได้ฟังข้อมูลเกี่ยวกับน้ำมันสี่สหายจากคลิปคุณหมอดำรง และจากที่พี่คนที่บีมเอ่ยถึงได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคนใกล้ชิดที่ได้ทาน เรื่องราวของน้ำมันสี่สหายจากเธอ และเห็นผลจากที่เธอได้ทานที่บีมเห็นสิวเม็ดใหญ่มากที่แก้มของเธอเมื่อครั้งเจอกัน ..... บีมก็สนใจ แต่ไม่คิดจะทานในทันที แต่คิดว่ามีประโยชน์ดี แต่ยังไม่พร้อมสำหรับการขับพิษเป็นสิวออกมาเพราะต้องออกงานอยู่หลายงาน คุณแม่ซึ่งสนใจเหมือนกัน เลยสั่งมาทานเองก่อน โดยทานในโดส วันละ 10 แคปซูล เช้า 5 และก่อนนอน  5 

คุณแม่ทานโดยงดอาหารเสริมหรือสิ่งต่าง ๆ ที่เคยทานอยู่ก่อน เพื่อให้รู้ว่าตัวนี้ทานแล้วจะเป็นอย่างไร สิ่งที่บีมเห็นจากแม่ของบีมเองคือ 
 • คุณแม่บอกว่านอนหลับสนิทจริงๆ  ซึ่งปกติเป็นคนไม่หลับง่าย ๆ และหลับไม่ค่อยสนิท
 • บีมก็รู้ว่าแม่หลับสนิท เพราะปกติแม่ไม่ค่อยนอนจนกรน และไม่เห็นแม่ตื่นกลางคืนเลย คือ นอนถึงเช้า หน้าตาสดใส อารมณ์ดี (เพราะได้นอน)
 • สัก 3-5 วันก็เริ่มเห็นว่าแม่มีตุ่มขึ้นตามตัว เหมือนตุ่มคัน ๆ และแม่ก็คัน แล้วตุ่มนี้ขึ้นเป็นแนวตามเส้นลมปราณเส้นหนึ่ง เป็นบริเวณที่แม่ชอบมีปัญหาปวด ๆ อยู่เสมอ
 • แม่เป็นตุ่มคันและมีบางส่วนที่ทาสมุนไพรแต้มสิวของ MaCLEAR ที่ถือว่ามีสรรพคุณในการรักษาผิวที่เป็นแบบนี้ได้ชงัดแล้ว ก็ไม่แห้งลง แถมเป็นแผลที่มีสะเก็ดอยู่อย่างนั้น
 • บีมจึงบอกให้แม่ทานต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ เพราะแม่หลับสนิทและกลไกนี้คือการขับพิษ แต่เพราะแม่ไม่ได้ออกกำลังกายและไม่ได้อบตัว จึงหายช้า
 • เมื่อทานต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ตุ่มนั้นหายไปเองทั้งหมดจริง ๆ โดยใช้เวลาเกือบ 1 เดือน
นั่นคือสิ่งที่บีมเห็นจากแม่

และถัดมาพนักงานที่รักสุขภาพของบีมคนหนึ่งได้ทดลองทานดูในโดส เช้า 2 และก่อนนอน  2 บีมสอบถามว่าเป็นอย่างไร เธอบอกว่า หลับสนิทดีจริง ๆ ส่วนอื่น ๆ บีมจำไม่ได้แล้ว 
เมื่อถึงเวลาที่บีมอยากลองดูบ้าง จริง ๆ ก็เป็นช่วงที่บีมจะต้องออกงาน แต่ก็อยากลอง เลยจัดมาดูค่ะ

บีมซื้อจากพี่คนที่บีมเอ่ยถึงนี่ล่ะค่ะ เธอรับมาขาย คือ ถ้าไม่ใช่เธอ บีมก็ไม่อยากซื้อ คือ บีมรู้จักเธอมานานแล้ว เธอเป็นคนเลือกสรรอะไรในชีวิตเป็นอย่างดี สิ่งที่มาจากเธอก็ต้องดีจริง ๆ 

บีมทดลองทานตามคำแนะนำคือ เช้า 2 ก่อนนอน 2 พร้อมกับสูตร Road Map ของบีม

สิ่งที่รู้สึกหลังทานทุกครั้งในเวลาไม่เกิน 30 นาทีคือ
 1. หายใจคล่องขึ้น
 2. ปลายนิ้วอุ่นขึ้น เล็บมีสีชมพูมากขึ้น
 3. สมองปลอดโปร่ง รู้สึกมีพลังงาน
 4. ถ้าไปนอน จะหลับสนิท
และแล้วสิวขับพิษเริ่มมาหลังจากทานได้เกือบสัปดาห์ 
 • เม็ดแรกขึ้นที่หัวคิ้วขวา ซึ่งบีมรู้ว่าเป็นตำแหน่งของตับ หลังคอ และหน้าหู
 • ไม่กี่วันถัดมา ก็ขึ้นแนวคิ้วขวา แล้วไล่มาแนวคิ้วซ้าย ที่ขนาดไม่เท่ากับหัวคิ้วขวา
 • ทานไปสักพักสิวบริเวณดังกล่าวก็เริ่มยุบตัวลง
 • จากนั้นก็ขึ้นเป็นสิวอุดตันที่หน้าผากคือ เป็นกระจายกันเต็มหน้าผาก
 • จากนั้นก็ยุบลงแล้วมาขึ้นที่จมูกเป็นเม็ดแดง ๆ แต่ไม่ติดเชื้อ และผิวข้าง ๆ จมูก แล้วค่อย ๆ ไล่ลงมาใต้ปาก
 • จากนั้นก็เริ่มเป็นที่แนวกรามแล้วค่อย ๆ ไล่ลงมาที่ใต้กราม (คอ ตรงบริเวณที่มีต่อมน้ำเหลืองอยู่) และใต้คาง
บริเวณที่เคยขึ้นไปแล้ว มันไม่ขึ้นอีก ขึ้นแล้วยุบลงเมื่อทานน้ำมันสี่สหายอย่างต่อเนื่องพร้อมสูตร Road Map ทานอาหารปกติ แต่ไม่ทานอาหารผัดทอด ถ้าทานจะเป็นการใช้น้ำมันมะพร้าวปรุงซึ่งจะกลับมาทานที่บ้าน ยกเว้นช่วงมีสิวขับขึ้นเยอะจริง ๆ บีมจะจำกัดอาหาร และไม่ขาดดีท็อกซ์ล้างลำไส้ 

แล้วมันจะไล่เรียงกันไปเป็นโซน ๆ ซึ่งน้ำมันสี่สหายนี้มันมีฤทธิ์ทะลวงมาก เพราะเข้าไปจัดการโซนในก่อนเลยคือ ตับ (หัวคิ้วและหว่างคิ้ว) แล้วค่อย ๆ ไล่ออกมา

ในบางช่วงบีมจะทานเพิ่มเป็นมากกว่า 2 เวลา หรือทานเพียง 2 เวลาแต่เพิ่มเป็น 3 หรือ 5 เม็ดเพราะอยากรู้ว่า มันจะเป็นอย่างไรเมื่อเราเพิ่มโดส สิวขับพิษที่เป็นจะหายเร็วขึ้นไหม สรุปว่ามันก็เหมือนไปเร่งกระบวนการ แต่ก็ทำให้มีภาวะร้อนเกินเกิดขึ้น เพราะน้ำมันกระเทียม น้ำมันมะพร้าว น้ำมันรำข้าวนั้นมีฤทธิ์ร้อน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจะต้องทำตามสูตร Road Map ไปด้วย เพราะสูตรนั้นจะมีน้ำย่านางที่ช่วยปรับสมดุลของร่างกายไม่ให้ร้อนเกินไป

และแม้ในน้ำมันสี่สหายจะมีน้ำมันมะพร้าวอยู่แล้ว บีมก็ยังทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นอีก 1 ช้อนโต๊ะตอนเช้าหรือช่วงไหนที่ต้องการพลังงานในการทำงานช่วงกลางคืน บีมก็จะทานอีก 1 ช้อนโต๊ะ เพราะจะทำให้สมองตื่นและทำงานได้ดี พร้อมกับการจิบดื่มน้ำเสาวรส MaCLEAR ไปเรื่อย ๆ

บีมสังเกตว่าถ้าลองหยุดน้ำมันสี่สหาย แล้วทานเฉพาะน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สิวขับพิษจะค่อย ๆลดลง ซึ่งทดลอง 2 ครั้งก็เป็นเหมือนกัน โดยจะใช้ระยะเวลาประมาณ 5 วันที่บีมจะเห็นชัดเจนว่าสิวใหม่ไม่ขึ้น ก่อนลงมากรุงเทพฯ บีมจึงพักการทานน้ำมันสี่สหายไปก่อน แต่พกมาด้วย คือไม่ใช่หยุดเลย แต่ทานน้อยลง แต่ทานน้ำมันมะพร้าวทุกวัน น้ำด่างพกไม่สะดวกเลย แต่พกย่านางขวดเล็กมาด้วยค่ะ

บีมเป็นสิวที่หน้าหู แนวกรามและใต้กรามอยู่นานมากค่ะ ประกอบกับต้องเดินทางไปกรุงเทพฯ และอยู่นานเป็น 10 วัน การเดินทางใช้รถตู้จากเชียงราย ตอนมาออกงานก็แต่งหน้า ก่อนกลับก็สักคิ้ว ทำให้ช่วง 1 เดือนหลังสักคิ้ว เป็นช่วงผิวหมองๆ หน่อยเพราะล้างหน้าเต็มสตีมไม่ได้ แต่บีมก็กลับมาทานสูตร Road Map เต็มที่และทานน้ำมันสี่สหายต่อ แต่ก็ไม่ได้ทานต่อเนื่องทุกวันแล้ว ทาน 5 วันต่อสัปดาห์ แล้วค่อยๆ ลดปริมาณลงโดยทานโดส เช้า 2 ก่อนนอน 2 แต่สูตร Road Map คือบีมพยายามทำให้ได้ทุกวันเพราะมันเป็นสูตรที่รักษาสมดุลที่ทำง่ายที่สุดแล้วโดยไม่ต้องจำกัดอาหาร​​ (สำหรับผู้เริ่มต้น ควรเลือกอาหารมากกว่าบีม เพราะสภาพร่างกายของผู้เริ่มต้นต้องได้รับการดูแลที่มากกว่าค่ะจึงจะเห็นผลดี บีมดูแลตัวเองมาได้ 5 ปีแล้วค่ะ ระยะเวลาเห็นผลจึงเร็วกว่าและความทนทานต่อพิษและการระบายจะทำได้ดีกว่า)

แล้วพอสิวใหม่ไม่ขึ้นแล้ว มีแต่สิวที่ค้างอยู่เป็นอุดตันทำให้ผิวแก้มไม่เรียบ และเป็นช่วงที่ล้างหน้าได้แล้ว (หลังสักคิ้ว) บีมก็ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าไปตามปกติ


สรุปเรื่องน้ำมันสี่สหายนะคะ
 • สำหรับบีมแล้ว มันช่วยร่างกายได้เยอะมาก ล้างพิษถึงรากถึงโคนดีค่ะ ควรทำร่วมกับการดูแลสุขภาพพื้นฐานตามที่แนะนำ
 • เมื่อทานแล้ว ใครเป็นสิว มันจะขับพิษ แต่จะออกมาบริเวณไหน รูปแบบยังไง จะขึ้นหน้า ขึ้นตัว หรือที่ไหน ก็สุดแล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนค่ะ
 • เมื่อทานต่อเนื่องสัก 3 เดือน ก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงต่อผิวและสุขภาพค่อนข้างชัดเจน (สำหรับบีมเองนะคะและพี่ที่ทานน้ำมันนี้เช่นกันค่ะ 3 เดือนเหมือนกัน ยังไงไปทดลองกันดูเองอีกทีค่ะ)
 • ถ้าถามบีมว่าช่วยเรื่องสิวไหม สำหรับบีมคือช่วยค่ะ แต่เราต้องสามารถอดทนต่อภาวะขับพิษได้และต้องมีวินัยในการทำตามสูตร Road Map ด้วยเพื่อให้ร่างกายจัดการกับพิษได้ดีขึ้น และทำตามปรับพื้นฐานสุขภาพที่บีมแนะนำไปค่ะ 
 • ทานน้ำมันสี่สหาย + Road Map + ปรับพื้นฐาน + เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสม บีมคิดว่า 3 เดือนต้องเห็นผลในทางบวก 
----------------------------------------------------

ซื้อที่ไหนและอย่างไร?

ตัวที่บีมทาน คือ ซื้อกับพี่ที่รู้จักกันท่านที่บอกเลยนะคะ บีมจะทานที่หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ฉลากแบบนี้และเม็ดแบบนี้ซึ่งจริงๆ แล้วตอนนี้น้ำมัน 4 สหายมีขายเกือบทุกที่ค่ะ ในเน็ตก็มี ร้านสุขภาพหลายร้านก็มีค่ะ

แล้ว Ze-Oil คืออะไร?
Ze-Oil เป็นชื่อยี่ห้อของน้ำมันสี่สหายยี่ห้อหนึ่งค่ะ รู้สึกว่าเขาจะทำแคปซูลบรรจุเป็นรูปหัวใจ ในรายละเอียดว่าแตกต่างกับยี่ห้ออื่นอย่างไร บีมไม่ทราบข้อมูลตรงนั้น ขอไม่ให้ข้อมูลนะคะ และส่วนตัวไม่เคยทานยี่ห้อนี้ค่ะ

และมีอีกร้านน่าสนใจ คือ เขาจะมีแคปซูล 3 แบบ น่าจะเป็นที่เดียวที่มีให้เลือก 3 แบบค่ะและเป็นโรงงานผลิตเองเลย

แคปซูลที่มี 3 แบบ เพื่อให้ตอบสนองต่อร่างกายของคนที่มีระบบย่อยที่มีประสิทธิภาพแตกต่างกัน โดยเกรดที่แพงที่สุดจะทำจากพืชค่ะ ย่อยง่ายสุด ทำให้ท้องไม่อืดและดูดซึมน้ำมันที่บรรจุอยู่ได้ดี ส่วนตัวบีมทานแบบแคปซูลหนา ๆ แบบในรูปก็ได้ผลดีค่ะ เลยยังไม่ได้ทดลองทานแบบที่ทำจากพืชของยี่ห้อนี้ แต่คิดว่าจะลองซื้อมาทานดูค่ะ

ยังไงลองเข้าไปดูเองนะคะ http://www.xn--q3caxf3bah8bhg4a2ug0d.com/ (www.น้ำมันสี่สหาย.com)

ถามว่าผสมกินเองได้ไหม เพราะดูแล้วจะถูกกว่าซื้อทาน

ตอบว่า....ก็ลองดูค่ะ ถ้าได้ผลอย่างไรก็นำมาเล่าสู่กันฟังก็จะดีมาก ๆ เลยค่ะ บีมก็อยากรู้ เพราะยังไม่มีเวลาทดลองทำเองเลย ^^ 

หมายเหตุ บีมเขียนบทความนี้ (หรือไม่ว่าจะบทความไหน ๆของบล็อกนี้) ไม่ได้รับค่าตอบแทนใด ๆ ไม่ได้คอมมิชชั่นใด ๆ และบีมเป็นผู้บริโภคคนหนึ่งที่สั่งซื้อสินค้าในราคาปกติเหมือนทุกท่านค่ะ บีมเป็นเพียงผู้ทดลองทานแล้วนำผลมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

Comments