Skip to main content

วิธีรักษาสิว "แนวกราม" ถึง "ใต้กราม"


รูปนี้ ถ่ายไว้ประมาณต้นปี 2552 ค่ะ
ตอนนั้นคือ ตัดสินใจหยุดเข้าคลินิกแบบถาวร
สิวก็ทยอยขึ้นแบบที่เห็น
‪#‎สาเหตุของสิวแนวกรามถึงใต้กราม‬ ที่บีมสังเกตและใช้รักษาตัวเอง (จากภายใน ไม่นับการโทรศัพท์ หรือ เหตุสกปรกภายนอกนะคะ)
- ลำไส้สกปรก มีของตกค้างในลำไส้ (คือปัญหาเกี่ยวกับพิษในลำไส้ทั้งหมด)
- ฮอร์โมนไม่ปกติที่มีสาเหตุมาจากการไม่ได้รับไขมันชนิดดี (มีแต่ไขมันเลวทั่วร่างกายเยอะมาก)
จากการทดลองรักษาของตัวบีมเอง
พบว่า สิวบริเวณนี้จะยุบโดยไม่ต้องกินยา เมื่อ
- ล้างลำไส้ให้สะอาด การสวนลำไส้ไม่ช่วยได้ทั้งหมด เพราะนับของเสียตกค้างในลำไส้เล็กด้วย ซึ่งต้องอาศัยโพรไบโอติคส์จัดการและใยอาหารกวาดออกมาเท่านั้น การกินระดมพล ยาถ่าย ช่วยได้ชั่วคราว แต่ถ้ากินแล้ว ลำไส้สะอาดแล้ว ไม่ได้กินใยอาหารหรือไม่ได้เพาะจุลินทรีย์ที่ดีขึ้นมาใหม่ให้ขยายอาณาจักร ก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ภูมิต้านทานสิวไม่ได้เพิ่มขึ้น เพิ่มการกินกล้วยน้ำว้าด้วยค่ะ 4 ลูกต่อวัน (ตามที่คุณหมอแนะนำ)
- การทานน้ำมันงาม้อน ซึ่งมีโอเมก้า 3 สูงมาก (มากกว่าปลาหลายชนิด) ซึ่งจากการศึกษาค้นคว้าข้อมูลไทยและนอก พบว่า น้ำมันโอเมก้า 3 มีความสำคัญต่อการผลิตฮอร์โมนให้เพียงพอและสมดุล ถ้าร่างกายขาดน้ำมันชนิดดี จะทำให้มีปัญหาฮอร์โมนไม่สมดุลและขาดฮอร์โมนที่ดีได้ค่ะ ก็จะทำให้เป็นสิวฮอร์โมนนั่นเองล่ะ ฮอร์โมนไม่ได้นับแค่ฮอร์โมนชายหญิง ร่างกายมีฮอร์โมนหลายตัวมาก ซึ่งต้องอาศัยวัตถุดิบคือ ไขมันชนิดดี ไม่ใช่ไขมันจากการผัดทอดด้วยน้ำมันผ่านกระบวนการค่ะ อันนั้น ยิ่งกิน ยิ่งสิวขึ้น (รู้แล้ว ก็หยุดกินเสีย มันคือพิษอย่างรุนแรงต่อระบบร่างกาย เป็นไขมันชนิดที่นำไปสู่โรคหัวใจ เบาหวาน ความดัน ไขมันในเลือดสูงด้วย)
- กินน้ำมะเขือเทศ 100% (มันจะเขียนว่า 100% นะคะ ไม่ใช่เขียนว่า "จากน้ำมะเขือเทศเข้มข้น" แบบนั้นคือ เอาหัวมาเจือจางให้เรากิน อย่ากินค่ะ ไม่ได้อะไรมากนัก) หรือปั่นสดไปเลยค่ะ ของบีมกินดอยคำ ชอบรสชาติค่ะ เกลือสูงไปนิด แต่บีมชอบรสชาติแบบนี้ และกินแล้วรู้สึกเห็นผลเรื่องผิวใสและต้านสิว (ในกลุ่มน้ำผลไม้กล่องที่เคยกินทั้งหมดนะคะ น้ำมะเขือเทศเวิร์คสุด ไม่นับกลุ่มอาหารเสริมที่เคยกินค่ะ นับอาหารที่เราซื้อกันตามปกติทั่วไป)
- กินน้ำผึ้งป่าเข้าไปด้วยค่ะ เพราะมันจะไปแก้การอักเสบและฆ่าเชื้อที่ไม่ดี ๆ ในลำไส้ ซึ่งจริง ๆ น้ำมันมะพร้าวทำหน้าที่นี้ได้ดีมาก ฆ่าเชื้อได้ทุกอย่างเลย แต่...กินแล้ว ขับพิษเยอะเลย สำหรับคนไม่พร้อมในการขับพิษได้อย่างต่อเนื่อง 2-3 เดือน ก็ยังไม่ต้องกินน้ำมันมะพร้าวค่ะ แต่ทำ Oil Pulling ได้
ที่สำคัญ กินคลีนให้ได้มากที่สุด นอนเร็ว ออกกำลังกายด้วยค่ะ จะหายเร็วขึ้น
โดสการทาน
- ผลิตภัณฑ์ล้างลำไส้ ก่อนนอนทุกคืน วิธีใช้ ดูตามแต่ละยี่ห้อค่ะ
- กล้วยน้ำว้าสุก วันละ 4 ผล เช้าหลังตื่นนอน 2 ก่อนนอนอีก 2 (ช่วยให้หลับดีด้วย)
- น้ำมันงาม้อน วันละ 1-3 ช้อนโต๊ะ (อยู่ที่อาการของร่างกาย ถ้าเป็นมาก กิน 3 เป็นไม่มากกิน 1-2) กินตอนเช้าหลังตื่นนอนพร้อมกล้วยได้เลย และกินซ้ำตอนท้องว่าง ๆ ดื่มน้ำตามหรือไม่ก็ได้
- น้ำมะเขือเทศ กินได้มากแทนน้ำ ยิ่งดีที่สุด
- น้ำผึ้งป่า วันละ 1-2 ช้อนโต๊ะ หลังตื่นนอน 1 ช้อน ก่อนนอน 1 ช้อน กินพร้อมกล้วยได้ค่ะ

Comments