Skip to main content

Success Story : พี่เกด สิวหายขาดได้ ไม่ต้องใช้ยา

Created by Pressfoto - Freepik.com


ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณน้องบีมที่ให้เป็นส่วนหนึ่งของผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรของน้องบีม และได้มีโอกาสมาแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับแนวทางการรักษาสิวให้เพื่อนๆฟังค่ะ

แนะนำตัวก่อนค่ะ พี่ชื่อพี่เกด ตอนนี้ก็ใกล้ 37 แล้วค่ะ เป็นสิวแบบประปรายมาตั้งแต่ย่างเข้าวัยรุ่น เป็นๆหายๆ แต่ไม่เคยหายขาด เมื่อก่อนยังไม่คิดอะไร เพราะเรามักจะเข้าใจว่า ไม่เป็นไร เดี๋ยวอายุมากเราจะหายได้เอง ก็ปล่อยให้ขึ้นมาตามยถากรรมไปค่ะ

จนเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เริ่มคิดได้ว่าปูนนี้แล้ว ก็ยังมีมาเยี่ยมเยียนกันได้แบบไม่หายขาด เลยสงสัยค่ะว่า มันเกิดขึ้นเพราะอะไร จนเมื่อมาเจอน้องบีม ได้อ่านประวัติของน้องบีมเลยรู้เลยค่ะว่า แนวทางการดูแลรักษาของน้องบีมนี่แหละค่ะ ที่จะทำให้เราหายขาดได้จริงๆ เลยเริ่มจริงจังกับแนวทางของน้องบีม

ตอนนี้ยืนยันได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าหายขาดแล้วจริงๆ (หมายเหตุ: อาจมีขึ้นบ้าง ถ้าไม่ดูแลตัวเองเลยจริงๆ อันนี้ต่อให้คนที่ไม่เคยมีสิว แต่ถ้าไม่ดูแลตัวเอง เดี๋ยวยังไงก็ขึ้นค่ะ)

ดังนั้นพี่ขอสรุปแนวทางการรักษาที่พี่ทำอยู่ตอนนี้ให้ฟังตามด้านล่างเลยนะคะ


  1. ปักหมุดก่อนเลยค่ะ ว่าผิวเราดี ผิวเราแข็งแรง ผิวสวย หน้าใส หลับตานึกภาพเราในแบบสวยวิ้ง มีออร่า เน้นนะคะ ทำทุกวัน จะสามมื้อหลังอาหารเลยก็ได้ค่ะ
  2. ดูแลลำไส้ของเราให้สะอาดและแข็งแรงอยู่ตลอดเวลา โดยการขับถ่ายสม่ำเสมอ อย่าให้มีตกค้างในลำไส้นาน (พี่ใช้ทานโพรไบโอติกส์แบบแคปซูลและโอเมก้า 3 แบบแคปซูลทุกวัน มีน้ำผักผลไม้ปั่นบ้าง แต่ไม่ทุกวัน)
  3. งดอาหารที่แพ้ เพื่อไม่ให้เกิดการอักเสบของลำไส้ (อันนี้พี่ใช้การตรวจเลือดดูเลยค่ะว่า แพ้อะไรบ้าง ราคาอาจจะค่อนข้างสูง แต่รายการที่แพ้ และข้อมูลจากทางแลปมา ยืนยันได้ค่ะว่าอยู่ในรายการที่น้องบีมเขียนไว้ให้หมดแล้ว)
  4. นั่งสมาธิทุกวัน เพื่อล้างพิษในร่างกายและจิตใจ(ระยะเวลาการนั่งตามสะดวก แต่ต้องให้รู้สึกได้ว่าร่างกายและจิตใจผ่อนคลายและเบาสบายแล้ว)
  5. นอนประมาณ 4 ทุ่ม 
  6. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ (ความสม่ำเสมอของแต่ละคนอาจไม่เท่ากัน เนื่องจากความพร้อมของสภาพร่างกาย) 
  7. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดสิว (อันนี้หาซื้อได้จากร้านของน้องบีม เพราะมีให้ครบทุกขั้นตอน ไม่ต้องเสียเวลาคิดมาก)


ต้องขอบอกก่อนนะคะ ทุกขั้นตอนที่ทำนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นพร้อมกันค่ะ พี่ใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ปีที่ค่อยๆฝึกทำทีละอย่าง ทำวันละนิด แต่ทำอย่างมีวินัยและสม่ำเสมอค่ะ เช่น พอเรื่องนี้อยู่ตัวก็เริ่มทำอย่างใหม่ แต่ที่ทำมาก่อนหน้านี้ก็ยังคงต้องทำต่อไปนะคะ แต่ละคนก็ใช้เวลาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับความมีวินัยและสิ่งที่สะสมมาก่อนหน้านี้ อย่าลืมรู้จักโดชาตัวเองก่อนด้วยนะคะ จะช่วยให้ย่นระยะเวลาได้เร็วขึ้น

ถ้าปฏิบัติตามที่น้องบีมแนะนำ จะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนในแต่ละขั้นตอนที่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนของพี่ก็คือ การที่พี่ได้เป็นศิษย์ของน้องบีมและพี่โค้ชทุกคนในหลักสูตร ล้างพิษ จิตใต้สำนึก รุ่น 2 ซึ่งเป็นสิ่งที่น้องบีมถ่ายทอดมานั้น ล้วนคัดสรรมาแล้วว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังเดินอยู่ในเส้นทางนี้แล้วทั้งสิ้น ยิ่งในหลักสูตรหลังๆที่น้องบีมเตรียมให้นั้น จะเข้มข้น และลงทุกรายละเอียด อันนี้ต้องขอชื่นชมน้องบีมเลยค่ะ ว่าน้องบีมเก็บได้ทุกเม็ดและถ่ายทอดออกมาได้อย่างชัดเจน ซึ่งทำให้เราสามารถเข้าใจร่างกายและจิตใจของเราได้อย่างถ่องแท้ สามารถย่นระยะเวลาให้หายขาดได้เร็วขึ้นจริงๆ

สุดท้ายขอบคุณทุกคนที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ค่ะ (เพราะเขียนยาวมาก) พี่ขอให้ทุกคนโชคดี และไปถึงเป้าหมายที่ตัวเองวางไว้ เชื่อได้เลยค่ะว่า สิ่งดีๆจะไม่ได้เกิดขึ้นแค่ตัวเราเท่านั้น แต่มันจะส่งต่อไปถึงคนรอบข้างเราด้วยเสมอ และเมื่อร่างกายดี จิตใจดี สิ่งดีๆอีกมากมายก็จะเข้ามาในชีวิต

สุดท้ายของท้ายที่สุด พี่ต้องขอบคุณน้องบีมจากใจจริง เหมือนทุกครั้งที่เราได้มีโอกาสคุยกัน ที่น้องบีมได้มุ่งมั่น จริงจัง ศึกษา จนได้แนวทางนี้มาและเผยแพร่ให้เป็นประโยชน์กับผู้อื่น และพี่ก็เชื่อว่าสิ่งดีๆเหล่านี้ จะส่งผลให้น้องบีมเจอแต่สิ่งดีๆ คนดีๆ ในชีวิตตลอดไป

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
พี่เกด

Comments